xử lý bồn cầu bị tắc

Bồn cầu nhà bạn tắc nghẽn đã gây ra không ít phiền toái không những ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên trong gia đình. Khi đó bạn muốn tự xử lý vấn đề này ngay lập tức. Tuy nhiên bạn đã biết khi sửa bồn cầu bị tắc cần lưu ý những gì chưa? Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết khi sửa bồn cầu bị tắc cần lưu ý đến những vấn đề gì. Cách xử lý bồn cầu bị tắc như thế nào.

xử lý bồn cầu bị tắc

Xác định nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Khi bồn cầu nhà bạn bị tắc việc đầu tiên bạn cần xác định được nguyên nhân gây tắc bồn cầu. Chú ý: Bạn cần xác định được nguyên nhân do toilet chứ không phải do tắc đường ống nước chung. (Cách kiểm tra: Mở các vòi nước của đường ống khác xem tốc độ thoát nước thế nào).

xử lý bồn cầu bị tắc

Phủ khăn cũ, giẻ, giấy báo xung quanh bồn cầu

Trước khi tiến hành bạn nên phủ khăn cũ hoặc giấy báo bỏ lên phần sàn nhà vệ sinh xung quanh khu vực bồn cầu để giảm thiểu tối đã nước chảy lênh láng ra sàn nhà vệ sinh trong trường hợp bồn cầu bị tràn hoặc rò rỉ nước ra ngoài.

Nhà vệ sinh phải đảm bảo thông thoáng

Đảm bảo độ thông thoáng của nhà vệ sinh để tránh trường hợp hít phải những hơi ga hôi thối do bồn cầu bị ứ đọng thoát ra. Những mùi này có thể chứa rất nhiều hoá chất độc hại ảnh hưởngcủa bồn cầu thì bạn cần phải đeo găng tay, mặc áo chống nước để hạn chế tiếp xúc với vi khuẩn, vi trùng gây nhiễm khuẩn hoặc những bệnh không đáng có.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, làm theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Đối với những trường hợp sử dụng các loại thuốc hóa chất để thông bồn cầu bị tắc thì cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và đặc biệt lưu ý không dùng cùng lúc hai loại hoá chất tẩy rửa vì những hoá chất này chứa rất nhiều những thành phần có tính năng cực mạnh nên nếu không cẩn thận khi gặp những thành phần trong dung dịch hoá chất khác có thể tác dụng với nhau và gây ra phản ứng hoá học không lường trước được.

Kiểm tra lại trước khi sử dụng bồn cầu

Sau khi bạn đã tiến hành các bước trên bạn nên kiểm tra lại bồn cầu một lần nữa bằng cách xả nước nhiều lần chú ý quan sát tốc độ nước chảy nhanh hay chậm để xác định chính xác bồn cầu đã được thông tắc chưa có cách xử lý kịp thời.

xử lý bồn cầu bị tắc

Vừa rồi là một số lưu ý nhỏ khi bạn tự sửa bồn cầu bị tắc cho gia đình mình. Với những lưu ý trên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Đối với những vấn đề nếu không thể tự giải quyết được thì hãy gọi ngay cho thợ thông cống, đây là cách nhanh nhất, dễ nhất và tiết kiệm nhất. Vệ sinh môi trường là đơn vị đi đầu trong dịch vụ thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, thông tắc bể phốt chuyên nghiệp, giá rẻ nhất hiện nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và giúp đỡ các bạn 24/24 khi bạn gặp phải trường hợp hỏng bồn cầu với đội ngũ công nhân lành nghề được đào tạo chuyên nghiệp, đảm bảo tính chất nhanh gọn và tiết kiệm.

thông hút bể phốt

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Số 60 Ngõ 113, Yên Hòa , Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline0948 226 122

Website: hút bể phốt chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *